Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp

mua-xe-tai-tra-gop

Hôm nay Linhauto sẽ cùng chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp. Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc xe ô tô nhưng số tiền bạn có không đủ và bạn phải dùng một phần tiền để trang trải những nhu cầu cần thiết khác trong gia đình, bạn nghĩ ngay đến việc trả góp.

Bạn đang phân vân trong việc đưa ra quyết định vay ngân hàng một phần trả góp mua xe ô tô phục vụ công việc và lựa chọn việc bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa để có đủ tiền mua xe. Xin đừng bỏ qua bài viết này. Linhauto khuyên bạn nên đọc bài viết kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp này trước khi đưa ra quyết định.

Thế nào là mua xe ô tô trả góp

Có thể hiểu, việc mua xe ô tô trả góp là việc bạn không thể ngay trả toàn bộ số tiền để có được chiếc xe, mà chỉ cần phải chi trả trước 10%-30% để có thể sở hữu chiếc xe ô tô cho riêng mình. Về phần còn lại, ngân hàng sẽ chi trả, định kỳ hàng tháng bạn sẽ phải trả cho ngân hàng một số tiền lãi và tiền gốc tương ưng. Và thông thường, đại lý thường chính là trung gian giữa ngân hàng và người mua xe.

Những điều cần lưu ý khi mua xe ô tô trả góp

Lãi suất ngân hàng

Mua xe ô tô trả góp đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ nhiều tiền hơn số tiền phải trả ban đầu do hàng tháng bạn phải trả một phần lãi suất cho ngân hàng. Điều này đồng nghĩa với việc lãi suất chính là vấn đề cần quan tâm đầu tiên khi nghĩ tới hình thức này. Thông thường các ngân hàng thường cung cấp 02 gói lãi suất sau:

Lãi suất cố định: Ngân hàng sẽ áp đặt phần trăm lãi suất nhất định trong suốt thời gian vay, lãi phải trả hàng tháng tính trên số tiền nợ ban đầu nhân với lãi suất cố định trên. Đối với gói lãi suất này, người mua sẽ không phải chịu sự điều chỉnh lãi suất từ ngân hàng. Tuy nhiên, trường hợp lãi suất thị trường giảm mạnh thì người mua trong trường hợp này sẽ không có lợi.

Lãi suất thay đổi: Đối với gói lãi suất này, ngân hàng sẽ áp đặt phần trăm lãi suất cố định trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó sẽ thay đổi lãi suất tùy vào ngân hàng và tùy thời gian, thông thường là 3 tháng. Tuy nhiên, với trường hợp này mức lãi suất khá cao (12-15% tùy ngân hàng). Người mua thường cảm thấy bất ngờ khi ngân hàng thông báo điều chỉnh lãi suất tăng cao. Số tiền người mua phải trả là một khoản tiền cộng với phần lãi tính trên dư nợ thực tế.

Chi phí và thủ tục đi vay

Thủ tục đi vay:  gồm nhóm giấy tờ nhân thân và nhóm giấy tờ chứng mình tài chính. Từ đó, ngân hàng có thể thẩm định và đưa ra mức cho vay phù hợp với khả năng chi trả trong tương lai của người mua xe.

Các khoản chi phí phải trả: Ngoài tổng giá trị xe phải trả, để sở hữu chiếc xe, người mua phải trả các khoản phí liên quan như: Phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của mỗi ngân hàng. Ngoài ra các chi phí cho xe trong thời gian sử dụng như: phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe …cũng là một khoản chi phí mà người mua nên quan tâm để đảm bảo có đủ điều kiện tài chính chi trả nợ và lãi suất cho ngân hàng trong thời gian quy định.

Cũng đừng quên sử dụng gói bảo hiểm cho xe ô tô của mình, để đảm bảo an toàn Linhauto khuyên người mua nên lựa chọn gói bảo hiểm của ngân hàng ủy thác giới thiệu.

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp

Cuối cùng, linhauto đưa ra một số kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp

  • Đọc kỹ hợp đồng và điều khoản với ngân hàng, tìm hiểu kỹ về gói lãi suất mình chọn.
  • Cụ thể công thức tính lãi suất đối với gói lãi suất thay đổi
  • Không ham mức lãi suất hấp dẫn, ưu đãi lớn, đi kèm với nó luôn là rủi ro
  • Tìm hiểu kỹ việc ngân hàng đưa ra chính sách giải ngân nhanh.
Bài này đã được đăng trong Tin tức
Call Now Button