Xe tải van có bị cấm giờ không?

xe-tai-van-co-bi-cam-gio-khong

Những câu hỏi như: Xe tải van có bị cấm giờ không? Thời gian hoạt động của xe tải van trong nội thành như thế nào? gần đây đã và đang được khá nhiều anh em lái xe và bác tài quan tâm.

Một số bác tài xế xe tải, xe van tâm sự với Linhauto rằng gần đây trong nội thành TPHCM có rất nhiều biển báo cấm tải được áp dụng và một số anh em lái xe không nắm rõ về quy định này đã bị bắt và phạt do không thực hiện đúng quy định. Bởi vậy, anh em lái xe rất hoang mang và mơ hồ về những quy định này mong được Linhauto tư vấn để thông tỏ.

Các loại xe tải Van

Gần đây, việc nhập khẩu và sản xuất trong nước các loại xe tải Van có chiều hướng gia tăng theo nhu cầu thị trường, đặc biệt là các loại xe tải Van có 01 hàng ghế, 05 cửa, bao gồm các nhãn hiệu như Daewoo Matiz; Kia Morning; Kia Retona; Kia Retona Cruiser; SSangyong; Hyundai Galloper; Hyundai Starex; Hyundai Grand Starex; Mercedes-benz MB100; Mercedes-benz Sprinter PanelVan 311CDI; Ford Transit FAC6-SWFA; Ford Transit FAC6-PHFA; Chevrolet Spark Van; Toyota Hiace RZH113L-SRMRE; CMC Varica, Suzuki Pro, …

Xe tải van có bị cấm giờ không?- Quy định mới nhất 

Mới đây, Bộ GTVT đã có văn bản áp dụng đề xuất của Sở GTVT TP.HCM về việc sử dụng biển chính và biển phụ để cấm các loại xe chở hàng trên 0,5 tấn đi vào các tuyến nội thành TPHCM. Cụ thể:

 

quy-dinh-xe-tai-van
Quy định xe tải van

Theo đó văn bản quy định như sau:

van-ban-quy-dinh-cam-xe-tai
Văn bản quy định cấm xe tải

Xe tải Van có bị cấm giờ không?-Những lưu ý quan trọng

Như vậy, có thể hiểu lấy ví dụ cụ thể dòng xe tải van Suzuki với tải trọng 580kg cũng thuộc vào loại xe bị cấm lưu thông và khung giờ cao điểm trong thành phố vì có tải trọng trên 0.5 tấn.

Bên cạnh đó, có một vấn đề hiện nhận được rất nhiều sự tranh cãi là việc xe tải van mà vừa có thể chở người vừa có thể chở hàng hóa thì có thuộc vào loại xe tải van bị cấm giờ không? Theo Linhauto tìm hiểu, theo văn bản số 408/ĐKVN về việc kiểm định xe tải Van khi vào kiểm định. Văn bản quy định rõ ràng, Tại điều số 02 của văn bản: Khi phát hiện phương tiện đã chuyển đổi thành xe chở người, kiên quyết từ chối kiểm định và yêu cầu chủ phương tiện chuyển đổi trả về kết cấu ban đầu của xe, đồng thời có biện pháp thông báo cho các đơn vị Đăng kiểm xe cơ giới khác biết để phối hợp thực hiện.

Là người lái xe thông minh và cẩn thận, các bác tài hãy lưu ý quy định này để tránh xảy ra những trường hợp vi phạm lỗi không đáng tiếc xảy ra nhé.

 

Bài này đã được đăng trong Tin tức
Call Now Button